Kính quan sát bồn tank inox

45.00

Kính quan sát bồn tank inox sight glass

Xuất xứ: EU, Taiwan, Thailand,China

Thông số: 10mm – 100mm

Độ dày: 1mm, 2mm, 3mm,5mm, 10mm, 15mm,…

Mô tả

Kính quan sát bồn tank inox, sight glass, kính thăm bồn tank rắc co

 

1 Kính quan sát bồn tank inox là gì?

Kính quan sát bồn tank inox có tên tiếng anh là Sight Glass. Có hai loại là rắc co kính ( union sight glass) và Mặt bích kính. Thường được là từ 2 vật liệu chính là inox 304 hoặc inox 316 và thấu kính cường lực. Kinh quan sát có tác dụng để kiểm tra, thăm bồn tank, để biết được chất lượng dung dịch, sản phẩm ở trong bồn bằng mắt thường. Cho phép kiểm tra ngay cả khi bồn đang hoạt dộng và khồn thể mở nắp. Rất an toàn và tiện lợi trong khi sử dụng.

rắc co kính quan sát bồn tank

 

Nhờ vào công dụng của nó nên kính thăm bồn tank inox được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, y tế. Các ngành liên quan đến công nghệ sinh học, lên men, chiết sot, chưng cất. Các ngành yêu cầu môi trường vệ sinh vô khuẩn như sữa, nước ngọt, lọc nước,..

 

2. Phân loại kính thăm bồn tank inox

Kính thăm bồn tank inox có 2 loại chính:

Kính quan sát bồn tank mặt bích inox:

kính quan sát

Kính quan sát bồn tank rắc co inox:

kính quan sát bồn tank racco

3. Cấu tạo kính quan sát

Kính quan sát bồn tank racco ( rắc co) inox vi sinh

cấu tạo kính quan sát racco mo-ta-kinh

 • Đai nối rắc co (1): Là phần đai nối của rắc co Có thiết kế hình trụ 3 cạnh. Được làm từ vật liệu inox 304 hoặc inox 316. Có cấu tạo rỗng, bên trong khắc các ren. Dùng để nối với đầu rắc co cái bởi kết nối ren. Tạo thành một khung vững chãi bảo vệ các bộ phận bên trong.
 • Gioăng (2), (4): Là bộ phận nằm giữa thấu kính và 2 đầu nối rắc co. Có tác dụng làm kín kính. Không cho chất lỏng hoặc khí hơi bị rò rit ra ngoài. Như một tấm đệm để giảm xung chấn,bảo vệ kính khi có tác động ngoại lực. Giúp cho tấm kính luôn an toàn và khồn bị vỡ. Dù cho có lực lớn tác động. Chất liệu dùng để làm gioăng thường là silicone hoặc TPFE. Có khả năng chịu được nhiệt và áp suất tốt.
 • Thấu kính (3): Được làm hoàn toàn tưd kính cường lực chất lượng cao. Khả năng chịu nhiệt và chịu áp rất lớn. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Thấu kính có màu sắc trong suốt. Và được bảo vệ bởi 2 lớp giăng và 2 đầu nối rắc co bao bọc bên ngoài.
 • Bộ nối cái (5): Giống như đai nối rắc co, bộ nối cái là từ vật lieeujinox 304 hoặc 316. Có thiết kế các rãnh bên trong để khớp với thấu kính và gioăng. Khi đặt kính, gioăng vào bên trong sẽ có các khớp rãnh nâng đỡ. Ngoài ra được khắc các đường ren ngoài để lắp với đai nối rắc co. Tạo thành khung bên ngoài liên kết và bảo vệ tất cả các bộ phận bên trong. Một đầu của bộ nối cái có kiểu kết nối hàn. Để cố định vào trong thân bồn hoặc nắp bồn tank inox.

Kính quan sát tank mặt bích inox:

cấu tạo mặt bích kính quan sát cấu tạo mặt bích kính quan sát

 • Phần thân: (1) và (2) : Mặt bích inox có chất liệu inox 304 hoặc inox 316. Rất cứng và bền, chống chịu nhiệt tốt. (1) và (2) được kết nối chặt chẽ với nhua bằng bulong. Giữ chặt các bộ phận ở giữa.   (2) sẽ được thiết kế kỳ công hơn, vì bên trong phải khắc các rãnh. Để đặt gioăng và thấu kính vào trong lòng thân bích. Các rãnh đó sẽ nâng đỡ và giữ cho kính và gioăng bị rơi ra ngoài.
 • Gioăng (3): Gioăng có khả năng làm kín kính để tránh ro rỉ hóa chất. Ngoài ra còn có khả năng làm giảm xung chấn khi kính bị rơi hoặc chịu tác động mạnh. Có vai trò như một miếng đệm giữa 2 mặt bích và thấu kính. Giúp kính luôn được bảo vệ. Thường làm bằng vật liệu silicone hoặc TPFE.
 • Thấu kính (4): Thấu kính được thiết kế hình đĩa. Có màu sắc trong suốt. Độ dày mỏng tùy thuộc vào size và yêu cầu kỹ thuật sử dụng. Nếu kính chịu áp lớn thì độ dày sẽ lớn hơn. Có thể đặt trước kính theo thông số kỹ thuật yêu cầu. Kính được làm hoàn toàn từ kính cường lực chất lượng cao. Để đảm bảo khả năng nhìn tốt và độ an toàn gần như tuyệt đối.
 • Bulong (5) : Bu long làm bằng inox 304 hoặc 316. Có khả năng liên kết các bộ phận của kính lại với nhau thông qua 2 mặt bích. Bunglong sẽ luôn qua hai thân bích và siết chặt lại. Đảm báo các bộ phận được kết nối với nhau chặt chẽ thành một khối chắc chắn.

4. Thông số kỹ thuật kính quan sát bồn tank inox vi sinh

Kính quan sát mặt bích:

 1. Kích thước: DN 40 – Dn200
 2. Độ dày: 1mm, 2mm, 3mm, 5m, 10mm, 15mm
 3. Nhiệt độ: -20 độ – 130 độ
 4. Áp suất: 1-5 bar.

thông số kỹ thuật mặt bích kính

Kính quan sát bồn tank rắc co inox

 1. Kích thước:DN20- DN150
 2. Vật liệu thân: inox 304, inox 316, inox 201
 3. Vật liệu kính: kính cường lực chịu áp
 4. Nhiệt độ: -10C/ 130 C
 5. Áp suất: max 10 bar

thông số kỹ thuật rắc co

Thông số kỹ thật thấu kính: 

sight glass

Độ dày: 1mm, 2mm 3mm, 5mm, 10mm, 15mm,… hoặc theo thông số yêu cầu

Đường kính: 10mm – 100mm

bản vẽ kính quan sát

thông số kích thước thấu kính sight glass

Tháo lắp và bảo trì kính quan sát

Kính thăm bồn tank inox bị hỏng thường do hỏng gioăng bên trong. Nên mua thêm 1 vài gioăng dự phòng để thay thế khi cần thiết.

Khi lắp đặt, chỉ cần khoan 1 lỗ chờ sẵn trên thân bồn. Sau đó hàn trực tiếp kính vào.

5. Ưu điểm của kính quan sát bồn tank inox

 • Có khả năng chịu nhiệt chịu áp tốt
 • Độ bóng bề mặt cao
 • Đảm bảo yêu cầu vệ sinh vô khuẩn
 • Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt dễ sử dụng
 • Cho phép quan sát bên trong bồn ngay cả khi bồn đang hoạt động và không cần mở nắp bồn

6. Ứng dụng của kính quan sát bồn tank inox

 1. Dùng trong các ngành hóa chất
 2. Dùng quan sát bồn tank inox chứa sữa,thực phẩm, dược phẩm
 3. Dùng trong các bồn chứa sản phẩm lên men, kỹ thuật sinh học
 4. Các ngành bia rượu, giải khát hoặc xử lý nước

ứng dụng của kính quan sát bồn tank

Xem thêm; Kính thăm bồn tank mặt bích

Liên hệ Mr.Kiên 0941.400.650 để báo giá nhanh nhất.

inoxvisinhtk.com cung cấp tất cả các loại van, phụ kiện đường ống vi sinh, và các phụ kiện dành cho bồn tank inox vi sinh.Hàng đa dạng kích thước chủng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được nhạp khẩu từ nước ngoài đạt tiêu chuản chất lược quốc tế. Có cam kết chất lượng, CO/CQ đầy đủ. Phục vụ 24/7 giao hàng toàn quốc.

Chúng luôn mong muốn đem lại nhiều hơn những gì khách hàng kỳ vọng. Đối tác và mạng lưới phân phối của chúng tôi rộng khắp trên cả nước. Từ Hà Nôi, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, BÌnh Đinh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kính quan sát bồn tank inox”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *