Giảm giá!

Nắp bồn tank elip inox

45.00

Mô tả

Nắp bồn tank elip inox vi sinh áp lực

1. Nắp bồn tank elip là gì?

Nắp bồn ank elip inox còn có tên gọi là Sanitary Stainless Steel Inward-open Elliptical Manhole Tank Manway. Hay còn gọi là cửa tank inox elip. Được sản xuất từ vật liệu inox 304, 316. Có khả năng chịu được áp lực cao. Được cấu tạo theo hình elip và thiết kể mở vào phía trong thân bồn. Thường được gắn trên miệng bồn hoặc tân bồn chứa. Nắp tank elip được dùng cho các tank chứa có áp lực cao. Và các ngành dược phẩm hóa chất, sữa, nước giải khát, hệ thống lên men sản xuất bia rượu…

nắp bồn tank elip inox
Nắp tank elip mở trong

Nắp bồn tank elip inox có hai loại, là nắp dạng lồi và nắp dạng lõm. Trong bài viết này sẽ đề cập tới nắp elip dạng lồi.

Nắp bồn tank elip inox dạng lõm xin tham khảo thêm ở đây: Nắp bồn tank elip inox dạng lõm

2. Cấu tạo nắp bồn tank inox elip

Cấu tạo nắp elip inox

Cổ nắp: Làm bằng vật liệu inox 304 hoặc inox 316.  Khi lắp sẽ hàn trực tiếp lên miệng bồn tank để chờ sẵn.

Bề mặt nắp: Thiết kế hình elip. Để đậy kín bồn tank , có thể mở ra đóng vào khi cần thiết.

Bản lề: Để mở cửa, đóng cửa

Thanh cửa: Liên kết giữa bản lề, và bề mặt nắp, như một thanh cầm. Có vai trò giữ cho bề mặt nắp luôn kết nối với bản lề à cổ nắp. Giúp nắp được mở ra đóng vào dễ dàng và không bị rơi khi mở cửa.

Tay khóa vặn: Là khóa dạng tay vặn, có thể nới lỏng hoặc vặn chặt khi cần thiết. Dùng để khóa chặt cửa đảm bảo an toàn khi bồn tank inox hoạt động.

Thanh khóa : Liên kết với bề mặt nắp. Có tác dụng như một thanh chắn cửa khi cửa khóa, ngăn cản không cho bề mặt nắp tank elip bị đẩy mở vào phía trong bồn inox.

Mấu khóa: Nằm ở 2 đầu của thanh khóa và ỗ trợ thanh khóa hoạt động. Có tác dụng bám chắc chắn vào khung nắp và bề mặt nắp khi cửa khóa.

Gioăng: Gioăng dùng để làm kín nắp, ngăn quá trình rò rỉ thất thoát hóa chất hoặc khí, chất lỏng ở trong bồn . Thường là gioăng silicon hoặc gioăng PTFE, EPDM, FKM

3. Nguyên lý hoạt động cửa tank elip inox

  • Khi nắp tank inox elip ở dạng đóng chặt. Thanh khóa nằm ngang, mấu khóa bám chặt vào khung nắp. Khóa vặn được vặn chặt. Bề mặt nắp được khít kín với khung nắp nhờ gioăng và bộ phận khóa.
  • Khi cần mở cửa nắp bồn tank elip, dùng tay tác động một lực. Xoay khóa vặn để nới lỏng dần khóa. Thanh khóa và mấu khóa sẽ được dần dần nới lỏng ra khỏi khung nắp và bề mặt nắp. Sau đó xoay thanh khóa để thanh khóa không còn nằm ngang, tránh cản trở hoạt động mở nắp. Dùng lực tác động đẩy bề mặt nắp elip vào phía trong thân bồn để mở cửa bồn và quan sát bên trong.
  • Khi cần đóng nắp, chỉ cần dùng lực kéo nắp lên. Sau đó vặn thanh khóa nằm ngang, Và vặn chặt khóa vặn, sao cho nắp được đóng kín, khít là được.

nắp bồn tank elip áp lực

4. Thông số kỹ thuật nắp tank inox elip

 

Kích thước: 200mm- 800mm

Chất liệu: SS304, SS316L

Chiều cao: 100m

Độ dày: 8mm

Gioăng: Silicone, EPDM, FKM

Bề mặt: Bóng gương- Bóng mờ

Độ bóng: 0,8 µm – 0,4 µm

Nhiệt độ làm việc: -20°C – 280°C

Áp suất: 1-3 Bar

Kiểu kết nối: Hàn

thông số kỹ thuật nắp bồn tank elip

5. Ưu điểm của nắp bồn tank elip inox

  • Khả năng chịu áp lực cao
  • Có thể chịu nhiệt tốt, hoạt động tốt trong môi trường hóa chất, chất lỏng, khí hơi
  • Bề mặt được đánh bóng cao, thuận tiện trong tẩy rửa
  • Đảm bảo không bám dính cặn trong bồn khi tẩy rửa
  • Đáp ứng được yêu cầu môi trường vô trùng
  • Dễ sử dụng, bền đẹp
  • Chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, chống oxy hóa.

cửa tank elip

6. Ứng dụng của nắp tank inox elip

Nắp bồn tank inox elip áp lực với khả năng chịu áp lực cao, thường được dùng trong các bồn chứa có áp suất lớn. Làm từ inox k gỉ nên chống ăn mòn tốt. Được dùng làm nắp bồn trong ngành công ghiệp hóa chất. Đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh, áp dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất và lên men. Như ngành sữa, tinh dầu, mật ong, Bia rượu giải khát, thực phẩm dược phẩm.

Xem thêm về các loại Nắp tank inox 

Inox vi sinh Tk luôn có sẵn hàng đủ mẫu mã, kích thước. Đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, có chứng nhận CO/CQ đầy đủ. Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc.. Với giá cả hợp lý, sản phẩm đa dạng, đầy đủ kích thước và chủng loại  theo yêu cầu của khách hàng. Inoxvisinhtk.com có địa bàn phân phối các sản phẩm van và phụ kiện inox vi sinh trên toàn quốc. Từ Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Huế, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang…
Liên hệ Mr.Kiên để được báo giá hợp lý nhất: 0941.400.650

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nắp bồn tank elip inox”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *