Sale!

Nắp bồn tank áp lực inox

45.00

+ Free Shipping

Nắp bồn tank áp lực inox

1. Nắp bồn tank áp lực là gì?

Nắp bồn tank áp lực inox Pressure Round Manhole là một dạng Cửa thăm bồn chứa có khả năng chịu áp suất cao. Được làm từ vật liệu inox SS304 hoặc inox SS316L. Có thiết kế hình tròn với khóa dạng tay vặn xung quanh nắp. Bề mặt nắp có thể là dạng inox 304. 316. Hoặc là dạng kính để quan sát bên trong thân bồn, làm từ cường lực chất lượng cao. Có khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực lớn khi bồn tank hoạt động.

Nó được áp dụng trong các bồn chứa inox có áp suất âm đến áp suất cao. Vì yêu cầu cúa những tank inox này cần đảm bảo sức chịu đựng áp suất tốt và có thể mở cửa, ra vào thăm bồn khi cần thiết. Khi lắp đặt nắp bồn inox áp lực giúp cho quá trình kiểm tra bồn tank, ra vào thân bồn được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thường được ứng dụng nhiều trong hệ thống đường ống thực phẩm, đồ uống. Trong ngành dược phẩm, y tế, kỹ thuật sinh học, xử lý nước sinh hoạt. Và cả trong các ngành công nghiệp hóa chất khác.

nắp bồn tank áp lực

2. Cấu tạo nắp tank áp lực

cấu tạo nắp bồn tank áp lực inox

Cấu tạo nắp bồn inox áp lực gồm:

Cổ nắp: Thường làm bằng vật liệu inox 304 hoặc inox 316. Tạo thành một khung bao quanh bề mặt nắp và liên kết với các bộ phận khác. Làm cho nắp có một khung chắc chắn. Phần cổ này được hàn trực tiếp với miệng bồn tank inox.

Bề mặt nắp ( Nắp tròn): Có thể làm từ inox 304 hoặc inox 316 nếu là nắp áp inox không kính. Bề mặt được đánh bóng mờ hoặc bóng gương. Ngoài ra, nếu là nắp áp lực có kính. Thì bề mặt này được làm từ vật liệu kính cường lực chất lượng cao. Để đảm bảo kính không bị vỡ khi bồn hoạt động với áp suất bên trong lớn. Có thể dễ dàng quan sát bên trong thân bồn khi hoạt động, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Gioăng: Thường được làm từ chất liệu silicone hoặc PTEF, EPDM,..Có tác dụng làm kín nắp, tránh bị rò rỉ hóa chất, lỏng hoặc khí ở bên trong bồn ra ngoài.

Bản lề: Dùng để đóng mở nắp.

Khóa tay vặn: Là khóa dạng tay vặn, có thể xoáy ra để nới lỏng, tháo thanh khóa dạng vít và lò xo khóa để mở cửa. Hoặc vặn chặt lại khi cần khóa cửa.

Thanh khóa: Là một vít khớp với tay vặn, ở giữa có một lò xo. Liên kết với cổ nắp bằng một khớp nối dạng bản lề. Có thể gập lên xuống để kết hợp với tay vặn đóng mở nắp.

Tay cầm: Là tay cầm gắn với bề mặt nắp. Để cầm nắp nắp khi đóng vào mở ra.

3. Nguyên lý hoạt động

 • Khi nắp tank áp lực ở trạng thái đóng. Thanh khóa gập lên thẳng đứng, các mấu khóa bám chặt vào khung nắp kính hoặc bề mặt nắp bằng inox. Khóa tay vặn được vặn chặt để giữ cho nắp kín, khít.
 • Khi cần mở nắp bồn inox áp lực, tác động một lực xoay tay vặn. Nới lỏng thanh khòa và mấu khóa. Sau đó kéo toàn bộ bộ phận khóa tay vặn ra khỏi bề mặt nắp, gập xuống phía dưới. Cầm tay nắm kéo lực để mở nắp ra ngoài khỏi cổ nắp.
 • Khi khóa, thì đậy nắp xuống và dùng bộ phận khóa, vặn chặt sao cho thanh khóa mấu khóa khớp với bề mặt nắp. Nắp được kín khít là được.
Nắp tank inox áp lực bóng gương
nắp bồn áp lực bóng gương

4. Phân loại nắp bồn tank áp lực inox dạng tròn

Nắp bồn inox chịu áp suất cao dạng thường ( Không kính quan sát) : Bề mặt nắp được làm hoàn hoàn bằng inox 304 hoặc inox 316.

nắp bồn tank áp lực
Nắp tank inox áp lực bóng mờ
nắp bồn inox áp lực bóng gương
Nắp bồn inox áp lực bóng gương

Nắp bồn inox dạng kính chịu áp: Bề mặt nắp thay vì làm từ inox thông thường. Sẽ được thay bằng một lớp kính cường lực trong suốt. Có thể nhìn vào bên trong để kiểm tra thân bồn.

nắp áp có kính

5. Thông số kỹ thuật nắp bồn tank áp lực inox

Kích thước: 200m- 800mm
Chịu áp: 1-5 bar
Độ dày thành nắp ( cổ nắp ): 7mm
Chiều cao thành nắp: 100mm
Trọng lượng: 30kg
Bề mặt manhole: BA, 2A, bóng gương, bóng mờ
Vật liệu: inox 304, inox 316
Độ bóng bề mặt: 0,8μm – 0,4μm
thồn só kỹ thuật nắp tank áp lực

6. Ưu điểm:

 • Có khả năng chịu áp suất lớn
 • Độ bóng bề mặt đạt tiêu chuẩn cao
 • Chống chịu nhiệt, chống ăn mòn chống oxy hóa tốt
 • Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh trong môi trường vô trùng
 • Bền đẹp, có dạng có kính để quan sát bên trong
 • Nắp bồn inox áp lực kính thước lớn còn có thể chui vừa người
 • Có thể ra và bồn tank inox dễ dạng thuận tiện
 • Quan sát, thăm bồn dễ dàng hơn

7. Ứng dụng:

Nắp bồn tank inox chịu áp lực có nhiều ưu điểm. Thường được ứng dụng trong các bồn chứa có áp suất âm đến áp suất lớn. Hoặc trong các ngành dược phẩm, y tế, hóa chất. Ngành chiết xuất, lên men, chưng cất. Hoặc các ngành sữa, đồ uống, thực phẩm, nghiên cứu sinh học…

ứng dụng cửa thăm bồnứng dụng của cửa thăm bồn áp lực

nắp bồn inox chịu áp khi lắp trên bồn

Inox vi sinh Tk luôn có sẵn hàng đủ mẫu mã, kích thước. Đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, có chứng nhận CO/CQ đầy đủ. Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc.. Với giá cả hợp lý, sản phẩm đa dạng, đầy đủ kích thước và chủng loại  theo yêu cầu của khách hàng. Inoxvisinhtk.com có địa bàn phân phối các sản phẩm van và phụ kiện inox vi sinh trên toàn quốc. Từ Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Huế, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang…
Liên hệ Mr.Kiên để được báo giá hợp lý nhất: 0941.400.650

 


			

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nắp bồn tank áp lực inox”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart